อองรี ชี้ผลงาน ฮาลันด์ ไม่เจ๋งเท่าเลวานดอฟสกี้

อดีตกองหน้าอาร์เซนอลเชื่อว่ากองหน้าชาวโปแลนด์ของบาร์เซโลนา สร้างผลกระทบต่อทีมได้มากกว่าที่หัวหอกชาวนอร์เวย์ทำกับทีมเรือใบสีฟ้า

เธียร์รี อองรี อดีตกองหน้าอาร์เซนอล เชื่อว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เป็นนักเตะที่ทำผลงานกับบาร์เซโลนาได้โดดเด่นกว่าที่ เออร์ลิง ฮาลันด์ มีผลต่อแมนเชสเตอร์ ซิตี้

กองหน้าชาวนอร์เวย์ของเรือใบสีฟ้ากำลังเป็นที่ฮือฮาในเกาะอังกฤษ หลังจากที่ระเบิดฟอร์มยิงได้ถึง 17 ประตู จากการลงสนาม 11 นัดรวมทุกรายการให้แมนฯ ซิตี้ และทำแฮตทริคได้ถึง 3 ครั้ง จากการลงสนามเพียง 8 นัดในพรีเมียร์ลีก

“ไม่มีใครจะบอกว่าฮาลันด์ทำผลงานได้ไม่ดี หรือไม่มีผลอะไรกับทีม ผมแค่จะบอกว่าเลวานดอฟสกี้มีผลต่อทีมไม่แพ้ที่ฮาลันด์กำลังทำอยู่

“คุณต้องดูจากข้อเท็จจริงที่ว่าแมนฯ ซิตี้ เป็นอันดับหนึ่งของลีกเมื่อปีที่แล้วรึเปล่า? พวกเขามีลุ้นแชมป์รึเปล่า? แล้วบาร์ซาเป็นอันดับหนึ่งของลีกรึเปล่า? เปล่าเลย พวกเขาไม่ได้เป็น ผมไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องประตู หรือสิ่งที่คุณทำ นักเตะบางคนก็มีผลในสิ่งที่เขาทำและสิ่งที่เขานำมาให้ทีม

“อย่างกาเบรียล เชซุส กับอาร์เซนอล คุณจะเห็นได้เลยว่าเขานำอะไรมาสู่ทีม ความคิดแบบผู้ชนะ มีไม่กี่คนที่เคยได้แชมป์ในทีมบาร์เซโลนาชุดนั้น พวกเขาอาจจะมีนักเตะเก่าๆ จำนวนหนึ่งที่เคยทำได้ แต่ก็มีแค่ไม่กี่คนที่เคยได้แชมป์มา

“สิ่งที่เลวานดอฟสกี้นำเข้ามา นอกเหนือไปจากประตู ก็คือวิธีที่ทุกๆ คนเล่นอยู่รอบตัวเขา คุณจะเห็นได้เลยว่าพวกเขาพูดกันยังไงตอนที่เขาอยู่ที่นั่น แต่ไม่มีพูดถึงสิ่งที่ฮาลันด์กำลังทำอยู่เลย”