มาริโอ ชูราเยวัชคือ เจ้าแห่งแท็คติก

กุนซือกิเลนผยอง เชื่อมั่นว่า มิโลวาน ราเยวัช จะเข้ามายกระดับเมืองทองได้อย่างแน่นอน

มาริโอ ยูรอฟสกี้ เฮดโค้ชเมืองทอง ยูไนเต็ด แสดงความเชื่อมั่นว่า มิโลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือทีมชาติไทย จะเข้ามายกระดับทีมได้อย่างแน่นอนในบทบาทฝ่ายเทคนิคของสโมสร

กิเลนผยองออกสตาร์ทซีซั่น 2022/23 ได้อย่างย่ำแย่ ลงสนามไปแล้ว 7 เกม เพิ่งชนะเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น รั้งอันดับ 10 ของตารางคะแนนรีโว่ ไทยลีก ขณะที่เกมรับเสียไปถึง 13 ประตู น้อยกว่า ลำปาง เอฟซี เพียงทีมเดียวเท่านั้น

จากผลงานที่ไม่เป็นไปตามเป้า มาริโอ ยูรอฟสกี้ ยังเชื่อมั่นในตัวเองและไม่ต้องการสละเก้าอี้กุนซือ พร้อมกันนี้ยังร้องขอให้เมืองทอง ยูไนเต็ด ดึงตัว มิโลวาน ราเยวัช อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย มาร่วมงานกันในฐานะฝ่ายเทคนิค

“เขาจะมาที่นี่และดูถึงแนวทางการทำงานของผม แนวทางของผมจะไม่เปลี่ยนไป แต่เขาจะมาเป็นส่วนเติมเต็ม คอยชี้แนะและเสนอความเห็น เพื่อช่วยให้ทีมดีขึ้นในทุกส่วน อย่างที่ผมบอก ราเยวัช คือเจ้าแห่งแท็คติก ซึ่งไม่ใช่เฉพาะเกมรับแน่นอน” มาริโอ เปิดใจกับสื่อสโมสรฯ

“เขาจะอยู่กับเราตลอดเวลา ในทุกๆ การฝึกซ้อม เพื่อเฝ้าดูและปรับปรุงให้ผู้เล่นทุกคนดีขึ้นมากที่สุด”

“เขาจะเริ่มงานหลังเกมกับ การท่าเรือ เอฟซี (9 ตุลาคม) แต่ผมคิดว่าเขาน่าจะมาทันชมเกมในวันอาทิตย์นี้นะ เราหวังว่าทุกคนจะเรียนรู้จากเขาให้ได้มากที่สุด”

“ผมรับผิดชอบต่อสิ่งทั้งหมดที่เกิดขึ้น ในฐานะโค้ช ผมจะยอมแพ้ไม่ได้ แม้เราจะออกสตาร์ทได้แย่ ทว่าผมจะทุ่มเททุกสิ่งอย่างเพื่อพลิกสถานการณ์ มีสิ่งหนึ่งที่ผมสัญญาได้เสมอคือ การทำงานหนักและผลักดันผู้เล่นให้มากที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้” มาริโอ กล่าว

สำหรับ เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงสนามในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 8 เปิดธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม พบกับ การท่าเรือ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play