ไทยลีกเผยหนองบัวขอใส่ชุดดำดวลบีจี ไว้อาลัยเหตุกราดยิง

ไทยลีก เผย หนองบัวฯ ส่งหนังสือแจ้งขอเปลี่ยนมาใส่ชุดสีดำรับมือบีจี ปทุมฯ ในเกมลีกวันเสาร์นี้ เพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อเหตุกราดยิงที่ อ.นากลาง

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ยืนยันผ่าน GOAL THAILAND ว่า หนองบัว พิชญ เอฟซี ส่งหนังสือแจ้งว่าขอเปลี่ยนมาใส่ชุดแข่งสีดำ ลงเล่นเกมรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 8 พบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2565 เพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อเหตุการณ์กราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 เกิดเหตุสะเทือนขวัญในสังคมไทย เมื่อ ส.ต.อ. ปัญญา คำราบ อดีตตำรวจที่เคยรับราชการอยู่ที่ สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 38 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวนมาก ซึ่งข่าวดังกล่าวสร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสียและประชาชนชาวไทยอย่างมาก

จากเหตุการณ์สุดเลวร้ายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู ทำให้ “มาดามจอย” กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ขอความกรุณาฝ่ายจัดการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก ให้พิจารณาเลื่อนเกมลีกในสุดสัปดาห์นี้ที่จะพบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกไปก่อนเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากไม่สามารถทำใจกับเหตุการณ์นี้ได้

อย่างไรก็ดีล่าสุด “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เผยกับ GOAL THAILAND ว่า หนองบัว พิชญ เอฟซี ไม่ได้ส่งหนังสือแจ้งขอเลื่อนการแข่งขันแมตช์ดังกล่าวแต่อย่างใด แต่ทางพญาไก่ชนขอเปลี่ยนมาใส่ชุดแข่งสีดำแทนที่สีชมพู เพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อผู้สูญเสียและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นยังเผยว่าทุกสโมสรจะแสดงความไว้อาลัยด้วยการยืนสงบนิ่งก่อนเกมทุกคู่ทุกสนาม ก่อนเริ่มเกมการแข่งขัน

“เรื่องของการเลื่อนแมตช์แข่งขัน ที่ผ่านมาสมาคมฟุตบอลฯและไทยลีกไม่ได้ขัดข้อง หากทีมนั้น ๆ มีเหตุผลและความจำเป็นจริง ๆ แต่ทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับการตกลงร่วมกันของสองสโมสร แล้วแจ้งหนังสือมายังไทยลีกว่าจะขอขยับโปรแกรม” กรวีย์ กล่าวกับ GOAL THAILAND

“ที่ผ่านมาไทยลีกไม่ได้ขัดข้อง ยกตัวอย่างเช่น กรณีโปลิศ เทโร เอฟซี ขอเปลี่ยนสนามเหย้าชั่วคราวมาใช้สนามของเมืองทอง ยูไนเต็ด เราสามารถดำเนินการให้ได้”

“แต่ในกรณีของหนองบัว พิชญ เอฟซี นั้น มีการส่งหนังสือแจ้งมายังไทยลีกว่า ขอเปลี่ยนชุดทำการแข่งขันเป็นสีดำ (จากสีชมพู) เพื่อแสดงความไว้อาลัย ขณะที่ทางฝั่งบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ขอใส่ชุดสีขาว ซึ่งไทยลีกยินดีที่จะให้ทั้งคู่เปลี่ยน”

“นอกจากนั้น หากหนองบัว พิชญ เอฟซี มีการขอแสดงกิจกรรมพิเศษเพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อการสูญเสียแล้วแจ้งมา ไทยลีกยินดีอยู่แล้วครับ แต่การขอเลื่อนการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ไม่มีการแจ้งเข้ามาแต่อย่างใด”

“ในสุดสัปดาห์นี้ทุกคู่การแข่งขันจะมีการยืนไว้อาลัยก่อนเกมแน่นอน แต่ถ้าสโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี จะมีการแสดงความไว้อาลัยเพิ่มเติม ไทยลีกก็ยินดีให้ทำได้” กรวีย์ เผย

สำหรับ หนองบัว พิชญ เอฟซี มีโปรแกรมลงสนามในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 8 เปิดบ้านพบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play