หนองบัวขอไทยลีกเลื่อนเกมดวลบีจี ปทุมฯ เพราะเหตุกราดยิง

“มาดามจอย” ร้องขอฝ่ายจัดไทยลีก พิจารณาเลื่อนเกมหนองบัวเปิดบ้านดวล บีจี ปทุมฯ ออกไปก่อน หลังเหตุสะเทือนขวัญกราดยิงเด็กเล็กในพื้นที่

“มาดามจอย” กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ฝากข้อความสำคัญถึงฝ่ายจัดการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก เพื่อพิจารณาเลื่อนเกมลีกนัดเปิดบ้านพบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ ออกไปก่อนเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากไม่สามารถทำใจกับเหตุการณ์กราดยิงสะเทือนขวัญได้

เหตุการณ์กราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2565 มีผู้เสียชีวิตถึง 38 ราย ซึ่งข่าวดังกล่าวสร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสีย รวมถึงเป็นเหตุสะเทือนขวัญประชาชนคนไทยทั้งประเทศที่ไม่สามารถรับได้กับเหตุการณ์นี้

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ประกอบกับเกมรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 8 ระหว่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี มีคิวเปิดสนามพิชญ สเตเดี้ยม พบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ เป็นเหตุผลให้ “มาดามจอย” กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี ร้องขอให้ บ.ไทยลีก จำกัด พิจารณาเลื่อนเกมการแข่งขันในแมตช์ดังกล่าวออกไปก่อน เป็นกรณีพิเศษ เพราะไม่สามารถยอมรับได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

“เหตุการณ์สะเทือนขวัญวันนี้ ส่งผลกระทบทางจิตใจอย่างรุนแรงต่อพี่น้องชาวจังหวัดหนองบัวลำภู แฟนบอล และทุกคนในสโมสร รวมถึงคนทั่วโลก”

“เราจะจัดการแข่งขันในวันเสาร์นี้ ที่ พิชญ สเตเดียม กันอย่างไรทั้งที่สภาพจิตใจมีแต่ความหดหู่ ไม่ว่าทีมไหนจะยิงเข้าได้หรือทีมไหนเป็นผู้ชนะจะดีใจได้อย่างไร ถ้า พิชญ สเตเดียม และทุกพื้นที่ของหนองบัวลำภูเต็มไปด้วยคราบน้ำตาของพี่น้องชาวจังหวัดหนองบัวลำภู”

“ฟุตบอลมีเพื่อสร้างความสุขให้ผู้ชม แต่เราจะจัดการแข่งขันบนพื้นที่หนองบัวลำภูที่มีแต่คนหัวใจแตกสลาย ได้จริงๆหรือ อยากจะฝากถึงผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องทบทวนเรื่องนี้เป็นกรณีพิเศษหน่อยค่ะ” ข้อความของรองประธานสโมสรหนองบัว พิชญฯ

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมถึง บ.ไทยลีก จำกัด ได้ส่งหนังสือแจ้งไปยังทุกสโมสร ขอความร่วมมือจัดพิธีแสดงความไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตด้วยการยืนสงบนิ่ง 1 นาที ก่อนเริ่มเกมการแข่งขัน