กุนซือเรือใบสีฟ้ากล่าวติดตลกว่าการลงรายชื่อไล่กองหน้านอร์เวย์คงไม่เป็นผล หลังนักเตะพลาดแฮตทริกในเกมล่าสุด
เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยติดตลกว่าเขาไม่พอใจฟอร์มของ เออร์ลิง ฮาลันด์ ที่พลาดการทำแฮตทริกในเกมชนะ เซาแธมป์ตัน
ทัพเรือใบสีฟ้า ยังคงทำผลงานได้อย่างร้อนแรงหลังเปิดเอติฮัด สเตเดียม เอาชนะ เซาแธมป์ตัน ขาดลอย 4-0
ก่อนเกมดังกล่าว ฮาลันด์ ที่กดไปแล้ว 14 ประตูในลีก พลาดการทำแฮตทริกเกมในบ้าน 4 นัดติดต่อกัน หลังทำเพิ่มได้เพียงประตูเดียว ซึ่ง เป๊ป กล่าวติดตลกว่าเขาผิดหวัง ซึ่งมันทำให้แคมเปญที่มีแฟนบอลลงชื่อรวมกันไล่เขาออกจากพรีเมียร์ลีกคงไม่เกิดขึ้น
“ผมผิดหวังกับเขานะ เขาไม่ได้ยิงสามประตูในเกมนี้ ดังนั้นการล่ารายชื่อเพื่อขับไล่เขาออกไปจากพรีเมียร์ลีกคงไม่มีทางเกิดขึ้นหรอกนะ”
“ความคาดหวังที่นี่สูงลิบ ผู้คนคาดหวังว่าเขาจะทำ 3-4 ประตูในทุก ๆ เกม แต่ท้ายที่สุดเขาก็จะยิงได้ เขาช่วยเราได้อีกครั้ง เก็บบอลไว้และสู้ต่อ ผมคิดว่า เออร์ลิง เล่นได้ยอดเยี่ยมมาก”