ท็อตแนมคุย Google เปลี่ยนชื่อสนามเหย้าใหม่

ทีมไก่เดือยทองเจรจากับยักษ์ใหญ่วงการไอที เพื่อขอให้เป็นสปอนเซอร์ชื่อสนามเหย้าของพวกเขา โดยคาดว่าอาจจะได้เงินถึง 1 พันล้านปอนด์จากข้อตกลงนี้

ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ สโมสรในพรีเมียร์ลีก มีการเปิดโต๊ะเจรจากับ Google เพื่อขอให้เป็นสปอนเซอร์ในการเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าของพวกเขาใหม่ โดยคาดว่าจะมีมูลค่าถึง 1 พันล้านปอนด์

ดาเนียล เลวี ประธานสโมสรไก่เดือยทอง มีความต้องการที่จะหาเงินเพิ่ม โดยขายชื่อสนามเหย้าใหม่ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดียม ให้แก่บรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่มาอย่างยาวนาน แต่ยังไม่สามารถปิดดีลกับที่ใดได้จนถึงปัจจุบันนี้

อย่างไรก็ดี ล่าสุด มีรายงานจาก The Athletic ระบุว่า พวกเขากำลังเจรจาอยู่กับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอทีอย่าง Google อยู่ในเวลานี้ และมีแนวโน้มว่าอาจจะปิดดีลได้ในอนาคต

หากการเจรจาครั้งนี้สำเร็จ สเปอร์สจะกลายเป็นอีกสโมสรในพรีเมียร์ลีกที่มีการขายชื่อสนามให้แบรนด์ใหญ่ เช่นเดิมกับที่ อาร์เซนอล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยทำมาแล้ว