เปอตีต์ แนะอาร์เซนอลเสริม 3 ตำแหน่งเพิ่มโอกาสลุ้นแชมป์

อดีตนักเตะอาร์เซนอลแนะนำต้นสังกัดเก่าของเขาให้เสริมทัพเพิ่มอีก 3 ตำแหน่ง เพื่อเพิ่มโอกาสในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคมนี้

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตกองกลางอาร์เซนอล แนะนำต้นสังกัดเก่าของเขาให้เสริมทัพในตำแหน่งปีก, มิดฟิลด์ตัวกลาง และเซ็นเตอร์แบ็ค ในช่วงเปิดตลาดนักเตะเดือนมกราคมนี้

ทีมปืนใหญ่ออกสตาร์ทพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022-23 ได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อพวกเขาเก็บได้ถึง 24 คะแนน จาก 9 นัด โดยชนะไปถึง 8 นัด และแพ้เพียงนัดเดียวในเกมพบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ดี เปอตีต์เชื่อว่าทีมเก่าของเขายังดีไม่พอจะลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้ และต้องเสริมทัพเพิ่มเติมในอีกถึง 3 ตำแหน่ง เพื่อเพิ่มโอกาสในการลุ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้มากขึ้น

“ผมไม่คิดว่าอาร์เซนอลจะได้แชมป์ลีกนะ แต่พวกเขาน่าจะผ่านไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกได้ค่อนข้างแน่ มันถือเป็นความสำเร็จที่ใหญ่นะ ถ้าพิจารณาจากจุดที่พวกเขาอยู่ ตอนอาร์เตต้าเข้ามา” เปอตีต์กล่าวทาง Genting Casino

“ถ้าพวกเขาจะเสริมทัพ ผมคิดว่าพวกเขาต้องมีปีกเพิ่ม เพราะซาก้า, มาร์ติเนลลี และกาเบรียล เชซุส ก็ยอดเยี่ยมนะ แต่พวกเขาไม่มีใครมาแทนที่ได้เลย ถ้าเกิดบาดเจ็บขึ้นมา

“เอมิล สมิธ โรว์ ก็เจ็บ เอ็ดดี้ เอนเคเทียห์ ก็เพิ่งเซ็นสัญญาฉบับใหม่ แต่เขาจะกลายกองหน้าคนต่อไปได้หรือไม่ ถ้าเชซุสเจ็บ? คำตอบของผมคือไม่ได้

“ทีมใหญ่ๆ ทุกทีมต้องมีปีกที่ยอดเยี่ยม และก็มีอยู่บางคนในอังกฤษที่จะเป็นความฝันของผมสำหรับทีมอาร์เซนอล

“อแล็ง แซงต์-มักซิแม็ง เป็นตัวเลือกที่เยี่ยมมากๆ คุณลองคิดดูสิว่าเขาจะสร้างความเสียหายได้แค่ไหน ถ้ามีนักเตะเหล่านั้นอยู่รอบตัวเขา?

“วิลฟรีด ซาฮา ของพาเลซก็น่าจะดี แต่พวกเขาก็ต้องมีมิดฟิลด์ตัวกลาง และเซ็นเตอร์แบ็คเพิ่มด้วย เพราะผมก็ไม่ค่อยมั่นใจกับร็อบ โฮลดิ้งเท่าไหร่”