คล็อปป์ ไม่อยากเชื่อลิเวอร์พูลทิ้งโอกาสทองเกมพ่ายฟอเรสต์

กุนซือหงส์แดง ผิดหวังที่ทีมทิ้งโอกาสทองและก่อความผิดพลาดในเกมพ่ายเจ้าป่า

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์เผยว่าเขาไม่ค่อยพอใจที่ทีมพลาดโอกาสสำคัญในเกมพ่าย น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 1-0

ทัพหงส์แดง ที่กลับมาโชว์ฟอร์มเยี่ยมในลีก 2 นัดหลังสุดจากการเอาชนะทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แต่ทว่าในเกมที่ ซิตี้ กรานด์ พวกเขาสะดุดอีกครั้งเมื่อบุกพ่ายเจ้าถิ่นจากประตูชัยของอดีตเด็กเก่า ไทโว อโวนิยี

ในเกมดังกล่าว ลิเวอร์พูล มีโอกาสมากมายที่จะทำประตูแต่พลาดไปทั้งหมด โดยเฉพาะโอกาสของ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน และ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ช่วงทดเวลา

“เรื่องฟอร์มการเล่นผมสามารถอธิบายได้นะ แต่ผลการแข่งขันไม่เลยบอกตามตรง เพราะผมไม่เคยเห็นเกมที่ทีม ๆ หน่ึงพลาดโอกาส 4-5 ครั้งจากลูกตั้งเตะซึ่งเราต้องยิงให้เข้า” คล็อปป์ เผยกับ BT Sport

“วิธีที่พวกเขาตั้งรับ เราเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีแล้ว เรามีนักเตะที่หาตำแหน่งว่างอยู่เสมอ เวอร์จิล มีโอกาส 2-3 หน, ฟีร์มิโน อีก พวกเขาต้องปิดเกมให้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ บอกตามตรงเลยประตูที่เราเสียมาจากความผิดพลาดใหญ่หลวงของเรา นอกเหนือจากนั้นทุกโอกาสที่พวกเขาได้ลุ้นมาจากเราหมดเลย มันเป็นเกมที่คุณต้องชนะด้วยการทำสิ่งที่ถูกต้องซ้ำไปซ้ำมา และเราไม่ได้ทำแบบนั้น นั่นคือเหตุผลที่เราแพ้ในเกมนี้