คล็อปป์ ตอบประเด็นลิเวอร์พูลมีข่าวขายทีม

กุนซือชาวเยอรมันยืนยันว่าเขายังคงมุ่งมั่นเพื่อทีมหงส์แดงเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พร้อมชี้ว่ากรณีตอนนี้แตกต่างจากตอนที่สิงห์บลูต้องขายทีมเมื่อหน้าร้อน

เยอร์เกน คล็อปป์ เฮดโค้ชลิเวอร์พูล ยืนยันว่าเขาจะยังทำงานอยู่กับสโมสรต่อไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ท่ามกลางข่าวลือเรื่องขายทีมที่เกิดขึ้นในเวลานี้

ทีมหงส์แดงมีข่าวว่าอาจมีการเปลี่ยนเจ้าของใหม่ หลังจากทาง FSG เริ่มมองหาผู้ร่วมลงทุนเพิ่มเติม ซึ่งทางกุนซือชาวเยอรมันยืนยันว่าข่าวนี้เป็นเรื่องปกติ และไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อทีม

“มันไม่มีผลอะไรเลย” คล็อปป์กล่าว “เป๊ป ลินเดอร์ส (ผู้ช่วยโค้ชลิเวอร์พูล) พูดเอาไว้ชัดเจนแล้วในห้องแถลงข่าว เราทุกคนรู้มาสักพักแล้วเกี่ยวกับความคิดของพวกเขา และผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเราพูดกันว่าจะมีการขายทีม สิ่งที่ผมอ่านเจอคือพวกเขามองหานักลงทุน และมันก็สมเหตุสมผล เป็นไอเดียที่ดี ผมชอบนะ

“มันไม่มีผลกับการเตรียมทีมเลย พวกนักเตะไม่ได้ถามผม แต่ถ้าพวกเขาถามผม ผมก็บอกพวกเขาได้ทุกอย่าง สำหรับผม มันไม่มีความหมายอะไรเลย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมก็ชอบที่เราทำงานร่วมกับเจ้าของทีม แต่ถ้ามันมีการเปลี่นแปลง ผมก็ยังทุ่มเทกับสโมสรอย่างแน่นอน เท่าที่ผมรู้ พวกเขามองหานักลงทุน และผมก็คิดว่ามันสมเหตุสมผล

นอกจากนี้ คล็อปป์ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่ากรณีของลิเวอร์พูลนั้นมีความแตกต่างจากเชลซีอยู่ระดับหนึ่ง “ก่อนอื่นเลย เชลซีนั้นถูกขาย ผมเข้าใจแบบนั้นนะ FSG กำลังมองหานักลงทุน สถานการณ์มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เชลซีถูกขายเพราะเจ้าของของพวกเขามีปัญหา สรุปแบบนี้แล้วกันนะ มันมีความเร่งด่วนในสถานการณ์ เราไม่มีอะไรแบบนั้นที่นี่ ไม่มีเลย

“สำหรับผม สิ่งที่สำคัญคือกระบวนการ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็จะเดินหน้าและวางแผนต่อไป

“ในตอนนี้ มันไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันเป็นแค่ข่าวซึ่งเรารู้อยู่แล้ว และไม่ได้มีใครหัวใจวายตอนที่เราได้ยินข่าวนี้”