อิรฟานสลัดเจ็บพร้อมกู้วิกฤติเกมรับบีจี ปทุมฯ

บีจี ปทุมฯ ได้รับข่าวดีก่อนดวลเชียงราย เมื่อ อิรฟาน ฟานดี้ แนวรับคนสำคัญ หายเจ็บกลับมาซ้อมกับทีมแล้ว ลุ้นเป็นตัวเลือกของ แมตต์ สมิธ ในสุดสัปดาห์นี้

อิรฟาน ฟานดี้ กองหลังคนสำคัญของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด หายเจ็บกลับมาลงฝึกซ้อมกับทีมแบบเต็มรูปแบบแล้ว ลุ้นเป็นตัวเลือกของ แมตต์ สมิธ ในการส่งลงสนามดวลกับ ลีโอ เชียงรายฯ ในเกมรีโว่ ไทยลีก 2022/23 สุดสัปดาห์นี้

ปราการหลังวัย 25 ปี มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อจนทำให้พลาดลงช่วยทีมในรีโว่ ไทยลีก ถึง 8 เกม โดยนัดล่าสุดที่ อิรฟาน ฟานดี้ ลงสนามช่วยเดอะ แรบบิท ต้องย้อนกลับไปในแมตช์ที่เปิดบ้านชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-0 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด อิรฟาน ฟานดี้ หายจากอาการบาดเจ็บกลับมาลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเต็มรูปแบบแล้ว และมีโอกาสลงประเดิมสนามเกมแรกในยุค แมตต์ สมิธ ในโปรแกรมลีกนัดส่งท้ายเลกแรก

“นี่คืออาทิตย์แรกที่ผมกลับมาซ้อมกับทีมแบบเต็มตัว ซึ่งผมรู้สึกดีมากและไม่ได้รู้สึกว่ามีอาการเจ็บอะไรแล้ว มันเป็นสัญญาณที่ดี และผมหวังว่าจะมีลุ้นได้ลงเล่นในเกมลีกช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพื่อกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง แม้ว่าตอนนี้ร่างกายของผมอาจยังไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์นัก แต่ผมก็พร้อมที่จะลงสนาม” แนวรับทีมชาติสิงคโปร์ กล่าวกับสื่อสโมสรฯ

“ผลงานที่ผ่านมาของเราอาจไม่เป็นที่น่าพอใจ เราขาดผู้เล่นตัวหลักหลายคน มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ทุกคนกำลังปรับตัวกับสไตล์ใหม่ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลา ผมหวังว่าอีกไม่นานเราจะทำอันดับขึ้นไปอยู่กลุ่มบนของตารางอีกครั้ง”

นอกจากนี้ อิรฟาน ยังกล่าวถึงระบบการเล่นของทีมที่กลับไปเล่นกองหลังสามตัวอีกครั้งว่า “ผมเคยเล่นในระบบแบบนี้มาก่อน ในการเล่นฟุตบอลอาชีพเราต้องปรับตัวให้ได้ และต้องปรับตัวให้เข้ากับแท็คติกของโค้ช ซึ่งมันไม่มีผลอะไรกับผมมากนักในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ และผมหวังว่าแผนการเล่นที่เราเตรียมมาจะช่วยให้เราคว้าชัยได้ตามเป้าหมาย โดยเฉพาะในเกมต่อไปกับ ลีโอ เชียงราย พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีสไตล์บอลไดเร็ค และมีผู้เล่นต่างชาติที่ดี แต่ผมก็เชื่อมั่นในเกมรุกของทีมว่าเราสามารถทำประตูได้ แม้ว่าช่วงหลังเราทุกคนอาจจะตั้งรับไม่ดีนัก ซึ่งเราต้องมีสมาธิ ทำเกมรับให้ดี และเราจะได้ 3 คะแนนแน่นอน”

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 15 เปิดบ้านพบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เวลา 19.00 น. ที่สนามบีจี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY