เชลซีขยายสัญญา ชาโลบาห์ ถึงปี 2028

ทัพสิงห์บลูส์ประกาศต่อสัญญาแนวรับดาวรุ่งของทีมออกไปจนถึงปี 2028

เชลซี แถลงผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเรื่องการขยายสัญญา เทรฟโวห์ ชาโลบาห์ กองหลังดาวรุ่ง ไปจนถึงปี 2028 พร้อมกับมีพ่วงอ็อปชั่นขยายเพิ่มอีก 1 ปีด้วย

แนวรับวัย 23 ปี คือนักเตะลูกหม้อของสโมสร โดยเขาย้ายมาอยู่อคาเดมี่ของ เชลซี ตั้งแต่อายุ 8 ขวบในปี 2007 ก่อนที่จะโดนปล่อยยืมตัว 3 หน และได้โอกาสประเดิมสนามกับเชลซีในฤดูกาล 2021/22 ในยุคของ โธมัส ทูเคิล

ด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยม ทำให้เขาที่แม้เพิ่งได้รับการต่อสัญญาถึงปี 2026 ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ถูกปรับขยายสัญญาฉบับใหม่ล่าสุดเพิ่มอีก 2 ปี ซึ่งจะทำให้ ชาโลบาห์ ค้าแข้งในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ถึงปี 2028 เลยทีเดียว

‘ผมดีใจมาก ๆ ที่ได้เซ็นสัญญานี้ ถือเป็นเกียรติทุกครั้งที่ผมได้สวมเสื้อเชลซีลงสนาม ผมต้องการทุ่มเททุกอย่าง และทำทุกอย่างเพื่อสโมสรแห่งนี้’ ชาโลบาห์ กล่าวกับ chelseafc.com

‘อย่างที่ทุกคนทราบ ผมอยู่ที่นี่มาตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก และการได้อยู่ที่นี่ต่อมันเป็นความใฝ่ฝันของเด็ก ๆ ทุกคน เมื่อไรก็ตามที่ผมได้รับโอกาส ผมจะทุ่มเทสุดหัวใจเพื่อสโมสร และมองไปยังอนาคตข้างหน้า’

‘ผมอยากจะขอบคุณพระเจ้าสำหรับสิ่งนี้ หากไม่มีพระองค์ เรื่องพวกนี้คงเป็นไปไม่ได้ ผมรักษาความเชื่อมั่นเอาไว้เสมอ ขอขอบคุณครอบครัวของผมและสโมสรที่เชื่อมั่นในตัวผม ตอนนี้ผมจะเฝ้าทุ่มทุก ๆ อย่างของผมต่อไปครับ’

สำหรับ ชาโลบาห์ ได้ลงสนามไปแล้ว 43 นัดให้กับเชลซี โดยยิงได้ 4 ประตู