บอร์ดยูเวนตุสประกาศลาออกทั้งคณะ

ทัพม้าลายเตรียมตัวเข้าสู่ยุคใหม่ เมื่อฝ่ายบริหารของทีมตัดสินใจลาออกทั้งคณะ หลังจากที่มีการสอบสวนเรื่องปลอมแปลงบัญชีในระหว่างปี 2019-21

อันเดรีย อันเญลลี ประธานสโมสรยูเวนตุส, พาเนล เนดเวด รองประธาน, เมาริซิโอ อาร์ริวาเบเน ผู้อำนวยการบริหาร รวมถึงฝ่ายบริหารคนอื่นๆ ประกาศลาออกทั้งคณะ ตามรายงานที่ GOAL รับรู้มา

บุคคลสำคัญในฝ่ายบริหารของทีมม้าลายตัดสินใจลาออกกลางที่ประชุมพิเศษที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังจากที่พวกเขาถูกทางการอิตาลีสอบข้อหาปลอมแปลงบัญชีในระหว่างช่วงโควิด-19

อันเญลลี เป็นประธานของทีมเบียงโคเนรี มาอย่างยาวนานถึง 12 ปี หลังจากเข้ารับตำแหน่งครั้งแรกเมื่อปี 2010 และนำสโมสรสู่ยุคทองในทศวรรษดังกล่าว ด้วยการคว้าสคูเดตโต้มาครองได้ถึง 9 สมัยติดต่อกัน

ขณะเดียวกัน เนดเวดถือเป็นนักเตะระดับตำนานของสโมสร ที่รับใช้ทีมมาถึง 8 ปี ในช่วงท้ายของชีวิตค้าแข้ง ก่อนจะเข้ารับตำแหน่งรองประธานในปี 2015

ส่วนทางด้าน อาร์ริวาเบเน เข้ามารับงานในปี 2019 และได้รับแต่งตั้งให้เป็นซีอีโอในปี 2021 โดยตัวเขาจะยังเป็นซีอีโอระหว่างที่มีการแต่งตั้งบอร์ดบริหารชุดใหม่ ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันที่ 18 มกราคม 2023 ตามแถลงข่าวจากสโมสร