โอซิล งง โรนัลโด้ โดนสื่อโจมตีแต่แง่ลบ

อดีตแข้งเรอัล มาดริด ออกมาปกป้องอดีตเพื่อนร่วมสโมสรซึ่งกำลังตกเป็นเป้าโจมตีเรื่องแง่ลบ

เมซุต โอซิล ออกมาโพสต์ปกป้องอดีตเพื่อนร่วมทีมเรอัล มาดริดอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด้ ซึ่งกำลังตกเป็นกระแสโดนวิจารณ์อย่างหนักในช่วงหลัง

CR7 กลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนักในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะการไปให้สัมภาษณ์กับเพียร์ซ มอร์แกน จนมีส่วนทำให้ต้องแยกทางกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก่อนหมดสัญญา รวมถึงการถูกทีมชาติโปรตุเกสดร็อปเป็นตัวสำรองในฟุตบอลโลก 2022 จนมีข่าวว่าเจ้าตัวไม่ค่อยพอใจนักด้วย

กระนั้นก็ยังมีคนรอบข้างที่ออกมาแสดงความไม่พอใจกับการที่ โรนัลโด้ โดยจ้องเล่นงานแต่เรื่องไม่ดี โดยล่าสุดเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมสมัยอยู่กับเรอัล มาดริด ที่ตัดสินใจโพสต์ปกป้องเพื่อนเก่า

“ผมไม่เข้าใจเลยว่าข่าวในแง่ลบที่สื่อพยายามโจมตีใส่ คริสเตียโน มาจากไหน สื่อเพียงแค่พยายามที่จะเรียกยอดคลิกเพื่อขายข่าวแค่นั้น ส่วนพวกนักวิจารณ์ที่ไม่มีงานอะไรทำแล้ว ก็ต้องการเรียกร้องความสนใจจากการใช้ชื่อเสียงของ คริสเตียโน และพยายามพูดเพื่อทำให้เขาดูแย่” โอซิล กล่าว

“เขากำลังจะอายุ 38 แล้วนะ แล้วมันแปลกตรงไหนที่เขาจะไม่สามารถทำได้ 50 ประตูต่อฤดูกาลได้แล้ว แฟนบอลทุกคนควรมีความสุขที่ได้เห็นเขาเล่นฟุตบอลระดับสูงมาถึง 20 ปี ผมไม่คิดว่าจะได้เห็นเด็กรุ่นใหม่ทำสถิติต่าง ๆ ได้แบบเขาอีก เขาจะเป็นตำนานในแบบของเขาตลอดไป”

“ทุกคนควรแสดงความเคารพต่อหนึ่งในนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลกกีฬา”

สำหรับ โอซิล เคยเล่นร่วมกับ โรนัลโด้ สมัยอยู่กับเรอัล มาดริด ช่วงปี 2010-2013 พร้อมช่วยทีมคว้าแชมป์ลาลีก้า และ โกปา เดล เรย์ อย่างละ 1 สมัย